CHẾ PHẨM VI SINH NHẬT BẢN GT-S

Tìm hiểu về chế phẩm vi sinh GT-S mang lại hiệu quả cao trên cây trồng hiện nay

LỢI ÍCH CỦA PHÂN BÓN VI SINH ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG LÀ GÌ?

Sản xuất nông nghiệp sạch, nâng cao chất lượng nông sản nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường đang là mục tiêu phấn đấu của ngành nông nghiệp nói chung và nông dân nói riêng. Một trong những biện pháp hữu hiệu để sản xuất nông nghiệp sạch là ứng dụng rộng rãi các chế phẩm sinh học, sử dụng phân hữu cơ vi sinh nhằm thay thế các hoá chất bảo vệ thực vật và các loại phân hoá học có tác động xấu đến môi trường.

Bản chất phân vi sinh là những chế phẩm trong đó có chứa các loài vi sinh vật có ích. Có nhiều nhóm vi sinh vật có ích bao gồm vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn được sử dụng để làm phân bón. Trong số đó quan trọng là các nhóm vi sinh vật cố định đạm, hoà tan lân, phân giải chất hữu cơ, kích thích sinh trưởng cây trồng, v.v..

   Phân vi sinh thì có rất nhiều loại như: phân bón vi sinh vật cố định nitơ (tên thường gọi: phân đạm vi sinh vật cố định đạm), phân bón vi sinh vật phân giải hợp chất photpho khó tan, phân bón vi sinh vật phân giải xenluloza, phân bón hữu cơ vi sinh vật… Tất cả các loại đó đều cung cấp và bổ sung cho cây trồng một lượng dinh dưỡng quy định nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Sử dụng phân vi sinh an tòan, không ảnh hưởng xấu đến con người, động vật hay môi trường sinh thái xung quanh.

 

Ngoài các chủng vi sinh, GT-S được bổ sung axit humic, khoáng, một hàm lượng lớn các amino axit giúp cây hấp thu trực tiếp, rút ngắn thời gian và năng lượng tự tổng hợp của cây.

Phương pháp sử dụng:

  • Có thể ngâm với hạt giống trước khi gieo trồng, ngâm rễ con, tưới gốc hoặc phun lên lá.
  • Pha loãng với nước tỉ lệ 1: 300